Căn hộ 45m2 đẹp đến từng milimet của gia chủ cầu toàn

Chủ nhà là một chàng trai độc thân, cầu toàn, cực kỳ nhạy cảm, uyên bác và đam mê đọc sách. Anh mơ ước về một căn hộ phản ánh rõ nét cá tính của bản thân.

Yêu cầu trước tiên là về màu sắc. Bảng màu chủ đạo sử dụng cho căn hộ nhỏ đều dựa trên những bức tranh điêu khắc Abaporu mà chủ nhà sưu tầm được trong những chuyến du lịch vòng quanh thế giới. Tiếp theo, căn hộ phải thật rộng rãi nhưng vẫn cần có sự riêng tư, thân mật. Vì thế, KTS quyết định loại bỏ tường ngăn trong căn hộ, kể cả tường phòng tắm.

tổng thể căn hộ 45m2 
Căn hộ tuyệt đẹp dù chỉ vỏn vẹn 45m2.

vách kính mờ khung thép ngăn cách giữa phòng ngủ và phòng tắm 
Ngăn cách giữa phòng ăn và phòng ngủ là hệ tủ gỗ. Mặt khác, KTS sử dụng cấu trúc vách kính mờ khung thép để phân chia phòng tắm với phòng ngủ, làm tăng thêm diện tích cho phòng tắm, đồng thời đưa ánh sáng tự nhiên vào trong không gian.
góc ăn uống cạnh bếp 
Bếp, phòng ăn và ban công giờ đây thành một thể thống nhất nhờ loại bỏ hoàn toàn các cánh cửa và chỉ giữ lại các trụ cột có từ trước đó.
sàn nhà láng xi măng màu hồng đất 
Sàn láng xi măng tạo cảm giác không gian rộng rãi hơn như đúng mong muốn của gia chủ. Gam màu hồng đất nữ tính cũng đảm bảo nét cá tính và sự tươi mới về mặt thị giác.
bàn gỗ nguyên tấm và ghế kim loại 
Nhằm cân bằng lại vẻ nữ tính vốn có, KTS kết hợp thêm bàn ăn thô mộc, ghế sắt đen, đèn kim loại đen mang phong cách công nghiệp và chiếc ghế bành bằng vải.
sofa màu hồng 
Chính gam màu hồng đất của trần nhà đã mang đến những định nghĩa tuyệt vời cho toàn bộ không gian. Ở đây, màu hồng từ sofa pha trộn với màu sắc của thảm trải sàn và bình hoa tạo nên sự tương phản màu sắc nhẹ nhàng, đầy tinh tế.
gạch ốp tường phòng ngủ màu hồng đất 
Gạch ốp tường phòng ngủ cùng loại với gạch ốp phòng tắm mở rộng không gian một cách trực quan.
mảng tường bê tông thô mộc phía đầu giường 
Mảng tường bê tông nguyên bản giống như nét vẽ phá cách trong không gian vốn được thiết kế chỉn chu.
phòng tắm được ốp gạch hồng 
Phòng tắm giống như một chiếc hộp màu hồng đất độc đáo với lớp gạch ốp kín từ trần xuống sàn. Chậu đá granite hình dạng bất đối xứng trở thành điểm nhấn thu hút mọi ánh nhìn.
góc làm việc ở ban công 
Ban công giờ là một phần quan trọng của không gian sống. Từ đây, chủ nhà dễ dàng phóng tầm mắt ngắm nhìn quang cảnh đô thị để lấy cảm hứng cho những sáng tác của mình.

sơ đồ bố trí mặt bằng căn hộ 45m2. 
Mặt bằng căn hộ 45m2.

sơ đồ thiết kế bếp 
Bản vẽ bếp.

sơ đồ thiết kế phòng ngủ 
Bản vẽ phòng ngủ.

sơ đô thiết kế phòng tắm 
Bản vẽ phòng tắm.

Minh Châu

Link báo gốc: http://thanhnienviet.vn/2020/01/13/can-ho-45m2-dep-den-tung-milimet-cua-gia-chu-cau-toan


Tin tức liên quan

Giới thiệu chung về Huế – Thành phố thơ mộng

Giới thiệu chung về Huế – Thành phố thơ mộng

Từng là Kinh đô của triều đại nhà Nguyễn, vì thế mà Huế được xem là một trong những thành phố có bề dày lịch sử, văn hóa lâu đời nhất ở nước ta. Văn hóa, di tích, kiến trú đã “lôi cuốn” không ít khách du lịch đến với Huế. Không chỉ dừng lại đó, Huế còn quyến rũ du khách bởi bức tranh thiên nhiên hữu tình thi vị và con ngườ địa phương chân chất hiền hòa.