Dự án cải tạo biệt thự chất lượng kém ở TP.HCM

Đây là biệt thự thứ hai nằm trong dự án cải tạo đột phá do các kiến trúc sư MM+ Architect thực hiện ở ngoại ô phía Đông quận 2, thành phố Hồ Chí Minh. Cũng như dự án cải tạo biệt thự Thảo Điền #1, khởi điểm từ một công trình có chất lượng kém, Thảo Điền #2 đã được biến đổi thành một không gian mở, đương đại trong khi vẫn giữ nguyên toàn bộ cấu trúc bê tông cũ.

toàn cảnh biệt thự Thảo Điền #2 nhìn từ bên ngoài 
Các hạng mục gần như được phá bỏ hoàn toàn, chỉ giữ lại khung bê tông, từ đó định hình lại diện tích sử dụng và vị trí cầu thang.
không gian sinh hoạt chung 
Ở tầng 1, phòng khách, phòng ăn và bếp hòa thành một thể thống nhất, với các mảng kính lớn ở cả ba mặt, mở rộng ra không gian bên ngoài tương tự như dự án Thảo Điền #1.
cửa sổ mở xoay bằng khung thép và kính 
Nhưng lần này, việc lựa chọn cửa khung thép mở xoay cũng như cầu thang phong cách công nghiệp bằng thép màu đen mang lại cảm giác retro cổ điển cho thiết kế.

phòng khách đương đại 
Phòng khách rộng rãi, mang màu sắc đương đại.

góc ăn uống 
Góc ăn uống ngập tràn ánh sáng tự nhiên nhờ cửa kính kéo từ trần xuống sàn.

phòng bếp màu đen 
Phòng bếp với sắc đen hiện đại.

tường gạch kết hợp cửa sổ lá sách 
Trên tầng 2, 4 phòng ngủ với tường gạch đôi để cách nhiệt, cùng cửa sổ lá sách giúp cản ánh nắng trực tiếp mà vẫn cho phép thông gió diễn ra.

hệ cửa màu trắng 
Mỗi phòng ngủ đều đi kèm với một phòng tắm riêng.

phòng vệ sinh ẩn sau cánh cửa màu trắng 
Hệ cửa màu trắng ẩn giấu không gian vệ sinh khép kín bên trong.

phòng tắm rộng rãi, tiện nghi 
Phòng tắm rộng rãi, hiện đại và cực kỳ tiện nghi.

biệt thự tỏa ánh lung linh vào buổi tối 
Giống như nhà Thảo Điền #1, công trình hiện tại không được đầu tư về mặt chất lượng vật liệu, không làm gia tăng thêm giá trị cho mảnh đất vốn đắt đỏ với nhiều tiềm năng.
phòng khách nhìn từ bên ngoài vào 
Nếu như biệt thự Thảo Điền #1 tập trung mạnh vào phát triển các mảng xanh thì những nỗ lực đối với biệt thự Thảo Điền #2 lại hướng tới tạo ra không gian sống hài hòa bằng cách sử dụng gạch tái chế, bê tông thô và cửa khung thép.

Bản vẽ mặt bằng tầng 1 của biệt thự. 
Mặt bằng tầng 1.

Bản vẽ mặt bằng tầng 2 của biệt thự. 
Mặt bằng tầng 2.

bản vẽ 3d mặt đứng 1 
Mặt đứng 1.

bản vẽ 3d mặt đứng 2 
Mặt đứng 2.

bản vẽ 3d mặt đứng 3 
Mặt đứng 3.

bản vẽ 3d mặt đứng 4 
Mặt đứng 4.

Minh Châu (dịch từ Archdaily)


Tin tức liên quan

Tâm điểm đô thị Huế: Shophouse An Cựu City

Tâm điểm đô thị Huế: Shophouse An Cựu City

Công ty CP Đầu tư IMG Huế - chủ đầu tư Khu đô thị An Cựu City đặt nhiều kỳ vọng vào giai đoạn 2 với chuỗi shophouse sẽ trở thành tâm điểm mới của TP.Huế.

"Sống giữa thiên nhiên" trong biệt thự hình lập phương ở Sài Gòn

"Sống giữa thiên nhiên" trong biệt thự hình lập phương ở Sài Gòn

Biệt thự là sự kết hợp giữa những hình khối vuông vức, giản đơn cùng những bức tường ốp đá phiến màu xám tạo hiệu ứng thị giác độc đáo. Cửa kính được tận dụng tối đa cho tầm nhìn đẹp, lấy ánh sáng và giúp kết nối không gian bên trong với khu vườn bên ngoài.