Lần đầu tiên ĐHQGHN trao học bổng khoa học cơ bản cho Ngô Quý Đăng

Sáng 3/8/2022, ĐHQGHN đã trao học bổng trao học bổng khoa học cơ bản và giải thưởng IMG Thắp sáng tài năng trẻ cho Ngô Quý Đăng, học sinh lớp 12 Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên, thí sinh đăng ký nguyện vọng duy nhất vào Khoa Toán – Cơ tin học, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên. Giá trị giải thưởng IMG là 150 triệu đồng và gói học bổng nhiều giá trị khác dành cho sinh viên khối ngành khoa học cơ bản.

 

Giám đốc ĐHQGHN Lê Quân trao học bổng khoa học cơ bản cho học sinh có thành tích xuất sắc Ngô Quý Đăng

Ngô Quý Đăng là cá nhân đầu tiên vinh dự được nhận học bổng này.

         Đại diện Công ty Cổ phần Đầu tư IMG, Ông Lê Tự Minh trao giải thưởng cho học sinh Ngô Quý Đăng

Ngô Quý Đăng, cựu học sinh lớp 12 Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên, nay đã đăng ký nguyện vọng duy nhất vào Khoa Toán – Cơ tin học, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN đã có thành tích xuất sắc 2 lần giành huy chương Vàng, điểm tuyệt đối tại Olympic Toán học quốc tế năm 2022.

Phát biểu tại buổi lễ, Giám đốc ĐHQGHN Lê Quân cho biết: Đây là lần đầu tiên, ĐHQGHN tổ chức trao học bổng và giải thưởng cho học sinh, sinh viên xuất sắc. Đây sẽ là hoạt động thường niên của ĐHQGHN nhằm ghi nhận, tôn vinh, động viên và khích lệ sự xuất sắc trong học thuật, sự nỗ lực của đội ngũ giảng viên, sinh viên hằng năm. Hoạt động này được triển khai thông qua các nguồn tài trợ đặt tại Quỹ Phát triển ĐHQGHN mà tiên phong góp sức của IMG.

Học bổng mà ĐHQGHN trao cho sinh viên Ngô Quý Đăng hôm nay, sẽ phần nào tiếp sức cho các sinh viên trong bài toán bỗi dưỡng và đào tạo nhân tài. Giám đốc nhấn mạnh, tài sản lớn nhất của ĐHQGHN là con người, những người thầy có đủ tâm, tài để kiến tạo nên nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội. Kiến tạo môi trường dạy và học, đào tạo nhân tài, phát hiện và ươm tạo các nhà khoa học tài năng luôn là một trong các sứ mạng của ĐHQGHN. Hướng tới đỉnh cao dựa vào tri thức – đó là bản sắc của ĐHQGHN.

Giám đốc mong muốn, qua những phần thưởng này sẽ giúp các học sinh, sinh viên, những tài năng trẻ tiếp bước, tạo động lực để các bạn nỗ lực học tập, nghiên cứu hơn nữa, hoàn thiện và phát triển bản thân trở thành nhà khoa học tài năng có nhiều nghiên cứu và chuyển giao tri thức ra thị trường.

Chia sẻ tại buổi lễ, Ngô Quý Đăng bày tỏ niềm vinh dự khi trở thành cá nhân đầu tiên được nhận gói học bổng khoa học cơ bản này. Ngô Quý Đăng bày tỏ sự trân trọng và cảm ơn Lãnh đạo ĐHQGHN, quỹ học bổng tài năng Việt đã trao phần thưởng ý nghĩa, phần thưởng sẽ là động lực và cơ hội phát triển cho bản thân trong tương lai.

Ngô Quý Đăng chia sẻ: bản thân em đã trưởng thành tại ngôi Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên. Em tự hào vì đã được học tập với đội ngũ thầy cô tâm huyết, cái nôi đào tạo nhiều giáo sư, nhà khoa học, nhà chính trị thành đạt có nhiều đóng góp cho sự nghiệp nước nhà.

                             Ban Giám đốc  ĐHQGHN chụp ảnh lưu niệm cùng gia đình em  Ngô Quý Đăng

Nay, Ngô Quý Đăng quyết định sẽ nhập học vào Khoa Toán – Cơ Tin học Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN tới đây. Cá nhân Ngô Quý Đăng tin rằng, đây là quyết định đúng đắn chuẩn bị cho những bước đi tiếp theo vững chãi trong học tập, nghiên cứu toán cao cấp trong thời gian tới. Học bổng đã tạo điều kiện để bản thân học hỏi thêm kiến thức và cam kết sẽ không ngừng cố gắng trong học tập, giúp sức hỗ trợ cho các em học sinh khóa sau lan tỏa niềm đam mê và nối dài thêm thành tích của đất nước và quốc tế.

                    Lãnh đạo Công ty Cổ phần Đầu tư IMG chụp ảnh lưu niệm cùng gia đình em Ngô Quý Đăng

Ngày 3/8/2022, Giám đốc ĐHQGHN đã ký quyết định số 2587-QĐ/ĐHQGHN về việc tặng học bổng khoa học cơ bản.

Năm học 2022 – 2023, ĐHQGHN bắt đầu triển khai thí điểm các suất học bổng cho sinh viên các ngành khoa học cơ bản thuộc Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn với gói học bổng gồm: miễn học phí, miễn phí chỗ ở nội trú, ưu tiên tham gia nghiên cứu khoa học và chương trình ươm tạo nhà khoa học, ưu tiên khi xét các học bổng khác và hỗ trợ sinh hoạt phí 20 triệu đồng/năm học.

Hiện nay, ĐHQGHN có nhiều chính sách học bổng khác nhau gồm ngân sách nhà nước cấp và học bổng được tài trợ từ các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước. Tuy nhiên, theo quy định hiện hành của nhà nước, học bổng từ ngân sách chỉ dành cho sinh viên đang học và có thành tích cao. Trong khi đó, các ngành khoa học cơ bản tuyển sinh khó khăn, hiện đang ít sinh viên theo học. Chính vì vậy, ĐHQGHN tiên phong thí điểm triển khai cấp gói học bổng dành cho học sinh đang có mong muốn đăng ký nguyện vọng nhập học vào các ngành khoa học cơ bản của ĐHQGHN theo học ngay từ năm thứ nhất.

Như vậy, chương trình học bổng cho các ngành khoa học cơ bản của ĐHQGHN sẽ tạo cơ chế mở giúp các học sinh có thành tích xuất sắc được theo học các ngành học yêu thích đi kèm với các chính sách học bổng hấp dẫn, khích lệ học tập, tạo động lực để trở thành sinh viên giỏi, đồng thời tạo nguồn nhân lực cho các bậc học cao hơn, cũng như nguồn nhân lực khoa học trong tương lai.

Trong thời gian tới, ĐHQGHN sẽ áp dụng thêm nhiều chính sách học bổng, hỗ trợ khác, như hỗ trợ các trường Trung học phổ thông dân tộc nội trú, học bổng cho học sinh giỏi là người dân tộc ít người có thành tích tốt trong học tập, học bổng dành cho các học sinh ở khu vực miền Nam nhằm tạo nguồn nhân lực tri thức từ các vùng miền của tổ quốc.

Nội dung chính của Chương trình học bổng cho các ngành khoa học cơ bản từ năm học 2022 - 2023 nhằm thu hút học sinh giỏi, xuất sắc vào chương trình ươm tạo nhà khoa học của ĐHQGHN.


Tin tức liên quan

Bất động sản: Những kỳ vọng trong năm 2013

Bất động sản: Những kỳ vọng trong năm 2013

Năm 2012, một năm đầy khó khăn của thị trường bất động sản đã khép lại, thị trường đang hướng về năm mới với kỳ vọng sáng sủa hơn. Dù vẫn còn khó khăn, thị trường BĐS bước vào năm 2013 với nhiều tín hiệu tích cực