Shophouse An Cựu City đón đầu thị trường bất động sản Huế

Lượng giao dịch bất động sản tại Huế tiến triển tốt giúp thị trường sẵn sàng đón nhận nhiều sản phẩm ra mắt, trong đó có shophouse An Cựu City.

Thị trường phục hồi

Thống kê mới đây của Sở xây dựng Thừa Thiên - Huế cho thấy, thị trường đã hấp thụ hết số căn hộ tồn kho khi lượng giao dịch tăng mạnh. Trong ba tháng đầu năm, toàn bộ 2.519 căn hộ còn tồn kho vào cuối năm ngoái đã giao dịch thành công trên thị trường. Sở cũng ghi nhận lượng đất nền chứng thực là 3.173 lô.

Báo cáo của Sở xây dựng cũng nêu, thị trường đất nền Thừa Thiên - Huế tiến triển tốt một phần là do nhu cầu mua đất ở của người dân tăng. Bên cạnh đó, tỉnh cũng đang đẩy mạnh phát triển du lịch khiến các dự án du lịch nghỉ dưỡng tăng lên tại đây.

Tính đến hết quý đầu năm, toàn tỉnh có 22 dự án du lịch nghỉ dưỡng được cấp phép với 144 căn hộ du lịch, 3.218 căn biệt thự du lịch với 10.818 phòng. Trong đó, 15 dự án đang triển khai và có 7 dự án hoàn thành với 98 biệt thự du lịch với 5.828 phòng đưa vào phục vụ du khách. Thị trường ghi nhận 676 căn hộ mở bán mới đến từ 9 dự án nhà ở thương mại.

Toàn cảnh khu đô thị An Cựu City. Ảnh: IMG Huế.

                                                                       Toàn cảnh khu đô thị An Cựu City. Ảnh: IMG Huế.

Theo định hướng phát triển đến năm 2025, Thừa Thiên - Huế sẽ có trên 5.116 tỷ đồng đầu tư phát triển hạ tầng kỹ thuật, các khu kinh tế, khu công nghiệp góp phần hoàn thiện hạ tầng, thu hút đầu tư. Cùng với đẩy mạnh tăng trưởng du lịch và định hướng thành phố trực thuộc Trung ương, thị trường bất động sản của tỉnh có nhiều tiềm năng phát triển. Trong đó, khu quy hoạch đô thị An Vân Dương là một trong những vùng nổi bật với vị thế trung tâm hành chính và thương mại mới tại Huế và là cửa ngõ phía Nam đón khách từ sân bay Phú Bài.

Báo cáo mới đây của DKRA Việt Nam cũng chỉ ra, phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng trong những tháng đầu năm đã ghi nhận những tín hiệu phục hồi tích cực về nguồn cung và lượng tiêu thụ. Đơn vị này dự báo, khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát, hoạt động sản xuất kinh doanh và du lịch bình thường trở lại, rổ hàng có thể đạt 6.500-8.000 sản phẩm, bao gồm cả biệt thự biển, nhà phố, shophouse biển và condotel. Nguồn cung mới sẽ tập trung từ Thừa Thiên - Huế vào đến Phú Quốc.

An Cựu City ra mắt shophouse với nhiều lợi thế

Bổ sung vào rổ hàng thị trường Thừa Thiên - Huế, Công ty Cổ phần đầu tư IMG Huế khởi động giai đoạn 2 khu đô thị An Cựu City và ra mắt sản phẩm shophouse. Dòng sản phẩm mới theo phong cách bán cổ điển châu Âu với 168 căn shophouse thương mại. Mỗi căn gồm 5 tầng vừa có thể dùng cho mục đích kinh doanh thương mại vừa sử dụng làm không gian sinh hoạt gia đình.

Phối cảnh khu shophouse tại khu đô thị An Cựu City. Ảnh: IMG Huế.

                                                              Phối cảnh khu shophouse tại khu đô thị An Cựu City. Ảnh: IMG Huế.

Khu đô thị An Cựu City có diện tích 32,2 ha, nằm kề trung tâm thành phố Huế. Dự án được thiết kế bởi các đơn vị nổi tiếng thế giới như CIAC (Italy) với đường nét kiến trúc hiện đại và hài hoà. Tiện ích nội khu nổi bật với mật độ cây xanh 16% và hệ thống công viên, hồ bơi, sân tennis theo chuẩn quốc tế. Khu đô thị này từng đạt giải thưởng "Quy hoạch đô thị Quốc gia", đã khai thác và sử dụng nhiều năm nay. Đại diện IMG Huế khẳng định, dự án phát triển qua nhiều giai đoạn với cơ sở pháp minh bạch, đảm bảo sự an tâm cho khách hàng.

Đây là một trong những chiến lược tâm huyết của IMG Huế sau thời gian dài ấp ủ. Không chỉ bám sát mục tiêu xây dựng một khu đô thị đa chức năng với nhiều loại hình bất động sản mà doanh nghiệp còn mong muốn đóng góp một tuyến phố thương mại sầm uất để phần nào giúp cố đô kích cầu du lịch, thu hút cư dân và tạo cơ hội để mở rộng mạng lưới kinh doanh, giải trí.

Chủ đầu tư kỳ vọng shophouse An Cựu City sẽ trở thành trung tâm mua sắm mới của thành phố Huế. Ảnh phối cảnh: IMG Huế.

Chủ đầu tư kỳ vọng shophouse An Cựu City sẽ trở thành trung tâm mua sắm mới của thành phố Huế. Ảnh phối cảnh: IMG Huế.

Tiềm năng của An Cựu City hưởng lợi từ chính sách phát triển của Thừa Thiên - Huế. Theo định hướng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, tỉnh sẽ trở thành thành phố trực thuộc Trung ương vào năm 2025. Đây chính là tiền đề để thành phố Huế phát triển kinh tế, đầu tư cơ sở hạ tầng, nâng tầm khu vực. Đặc biệt, dự án còn có lợi thế khi Trung tâm thương mại Aeon Mall đã chấp nhận địa điểm đầu tư trên đường Võ Nguyên Giáp, đối diện khu shophouse An Cựu City. Sắp tới, trung tâm thương mại với tổng vốn đầu tư 150-160 triệu USD đi vào hoạt động sẽ góp phần nâng cao giá trị khu vực, biến nơi đây thành tuyến phố thương mại sầm uất tại Huế.

"Shophouse An Cựu City hứa hẹn trở thành tâm điểm mới của thành phố, hình thành lên trung tâm mua sắm, mở ra những cơ hội tốt cho những nhà đầu tư nhạy bén, có tầm nhìn xa", đại diện IMG Huế kỳ vọng.

                                                                                                                                                                  Tất Đạt

Dự án An Cựu City có địa chỉ tại đường số 7, Khu đô thị An Cựu, phường An Đông, TP Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế. Đơn vị phân phối dự án gồm Khải Tín và Đất Xanh Emerald. Thông tin chi tiết về dự án, liên hệ hotline: 0912 203 808, email: contact@imghue.vn hoặc website: www.ancuucity.com.vn.

Nguồn TT : https://vnexpress.net/shophouse-an-cuu-city-don-dau-thi-truong-bat-dong-san-hue-4295894.html


Tin tức liên quan

An Cựu City - Điểm Đến Hội Hoa Xuân Tân Sửu 2021 tại TP Huế

An Cựu City - Điểm Đến Hội Hoa Xuân Tân Sửu 2021 tại TP Huế

Chợ hoa Tết từ lâu đã trở thành một trong những nét đặc trưng của ngày Tết cổ truyền Việt Nam. Người đi chợ hoa không chỉ để chọn một cành đào, chậu mai mà còn là dịp tìm những phút giây thư thái trong tâm hồn, hi vọng về một mùa xuân đầm ấm, hạnh phúc và cùng nhau chào đón năm mới an khang, thịnh vượng.