IMG Huế đồng hành cùng Festival Huế 2022

Festival Huế 2022 lần đầu tiên được tổ chức theo định hướng bốn mùa với điểm nhấn là Festival văn hóa, nghệ thuật quốc tế vào cuối tháng 6, kết hợp với một số chương trình, lễ hội đã tạo thương hiệu tại các kỳ Festival Huế trước đây.

 

                                     Đại nội Huế- tâm điểm tổ chức các lễ hội "đinh" tại Festival Huế 2022 ​

Để đồng hành và góp một phần nhỏ bé vào sự thành công cho lễ hội Festival Huế 2022 .Công ty Cổ Phần Đầu Tư IMG Huế đã trở thành “ NHÀ TÀI TRỢ ĐỒNG HÀNH “ cho lễ hội “ ẨM THỰC ĐƯỜNG PHỐ HUẾ 2022 “ và cho các sự kiện khác, lễ hội tại Festival Huế 2022 - lần đầu tiên được tổ chức theo định hướng bốn mùa, mở đầu bằng Lễ Ban Sóc vào 1-1-2022 tại Ngọ Môn - Đại Nội Huế, kết thúc bằng Chương trình Countdown ngày 31-12-2022.

                                  Ban tổ chức Festival Huế 2022 tiếp nhận tài trợ từ các doanh nghiệp

Ông Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, Festival Huế 2022 tiếp tục khẳng định sức lan tỏa và khả năng hội nhập của một lễ hội văn hóa, quy tụ các đoàn nghệ thuật tiêu biểu, đặc sắc của các vùng miền trong cả nước và khắp các châu lục đến giao lưu, trình diễn, thu hút hàng trăm ngàn lượt du khách trong nước và quốc tế đến tham dự.

Theo ông Nguyễn Thanh Bình, các hoạt động của Festival Huế 2022 gắn với định hướng Festival bốn mùa, với chuỗi các hoạt động lễ hội trải dài trong năm nhằm từng bước phát triển mô hình festival mới, vừa kết hợp truyền thống lẫn đương đại, có nhiều hình thức.

Festival Huế 2022 xâu chuỗi, phân bố lại các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, các lễ hội dân gian, lễ hội cung đình và các lễ hội mới có chất lượng, quy mô tương xứng với tiềm năng, đặc trưng văn hóa, tạo nên bản sắc của vùng đất Cố đô Huế.

                                                BTC lễ hội gửi lời cám ơn và trao hoa cho đại diện các nhà tài trợ

"Các hoạt động Festival Huế 2022 với gần 50 sự kiện văn hóa được tổ chức liên tục, kéo dài trong năm do các đoàn nghệ thuật trong nước và quốc tế thực hiện, tiêu biểu cho bản sắc văn hóa vùng miền, quốc gia nhằm giao lưu, hợp tác văn hóa, tôn vinh, quảng bá những nét văn hóa đặc trưng của vùng đất Cố đô văn hiến với 7 di sản được UNESCO vinh danh.

Festival Huế được tổ chức theo định hướng bốn mùa lễ hội, bao gồm các lễ hội truyền thống từ cung đình, dân gian, tôn giáo, đến nghệ thuật đương đại, sự kiện thể thao, được trải dài trong năm, phù hợp với thực tế địa phương, thuận tiện cho du khách và công chúng tham gia”, ông Nguyễn Thanh Bình chia sẻ.

Ban tổ chức Festival Huế vừa công bố Poster Festival Huế 2022 với chủ đề “Di sản văn hóa với Hội nhập và Phát triển” quy tụ các đoàn nghệ thuật, nghệ sĩ đặc sắc có chất lượng nghệ thuật cao của Huế, Việt Nam và thế giới.

Poster lấy hình ảnh chủ đạo của bốn loại hoa: mai, sen, cúc, tùng. Hoa mai tượng trưng cho mùa xuân; hoa sen tượng trưng cho mùa hạ; hoa cúc tượng trưng cho mùa thu và tùng tượng trưng cho mùa đông. Trong quan niệm của người phương Đông, “bộ tứ” là biểu hiện của sự đầy đủ, vững chắc, vĩnh cửu, hạnh phúc... như tứ thời, tứ phương, tứ trụ, tứ đức...

Đặc biệt, trên poster có hình ảnh bốn cánh cửa, bốn màu sắc như thể hiện mở ra bốn mùa trong năm; chào đón du khách cùng khám phá những nét văn hóa đặc trưng riêng cho cả bốn mùa ở Huế. Hình ảnh bốn loại hoa trong “tứ thời” cũng thể hiện lễ hội được tổ chức bốn mùa trong năm.

Việc công bố poster nhằm truyền tải những thông tin cơ bản về Festival Huế 2022 đến công chúng; qua đó, giúp việc quảng bá lễ hội thuận tiện và có hiệu quả hơn.

               

                   

                                                                            Poster Festival Huế 2022

Festival Huế 2022 diễn ra suốt 4 mùa. Lễ hội mùa xuân “Sắc xuân giao hòa” (từ tháng 1-3) với các lễ hội cung đình, lễ hội dân gian đặc thù, như: Lễ Ban sóc, lễ Thượng nêu, lễ hội đền Huyền Trân, lễ tế Xã tắc, Festival Thơ Huế và điểm nhấn là lễ hội Huế - Kinh đô Ẩm thực vào tháng 3 hàng năm.

Lễ hội mùa hạ với tháng cao điểm Festival Huế “Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển” diễn ra từ ngày 9 đến 13-4 với chương trình “Đêm hội khai màn” mở màn cho chuỗi hoạt động festival nghệ thuật đã được định vị của Huế, các chương trình: Lễ Tế giao, chương trình âm nhạc Trịnh Công Sơn, Đại lễ Vesak, ngày hội sen Huế, ngày hội áo dài…

Lễ hội mùa thu “Thu quyến rũ” (tháng 7-9) với lễ hội Truyền lô, ngày hội Lân Huế, lễ hội đèn lồng Cố đô, lễ hội “Hương xưa làng cổ”, ngày hội hiphop... Festival Huế 2022 kết thúc với lễ hội “Giai điệu mùa đông” (tháng 10-12) gồm các hoạt động: liên hoan xiếc quốc tế, liên hoan ca Huế, Festival âm nhạc giai điệu mùa đông…

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ IMG HUẾ

Đường số 7, Khu đô thị An Cựu, phường An Đông, thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế.
Điện thoại: (0234) 3897989 - (0234) 3897969
Liên hệ: contact@imghue.vn | Website: www.ancuucity.com.vn

 


Tin tức liên quan

HÌNH ẢNH AN CỰU CITY GIAI ĐOẠN II

HÌNH ẢNH AN CỰU CITY GIAI ĐOẠN II

Kết thúc giai đoạn I với tổng 583 sản phẩm nhà ở gồm : 28 căn biệt thự vườn,204 căn biệt thự phố và 351 căn liền kề . Nối tiếp giai đoạn I để bước sang giai đoạn II với 168 căn nhà phố thương mại ( shophouse ) sẽ tạo nên một đô thị An Cựu City đạt chuẩn quốc gia.