Làn sóng đầu tư sẽ dịch chuyển về đâu sau những biến động lớn của năm 2020

Tạm gác lại những khó khăn đã kéo dài trong thời gian qua, quý IV sẽ là khoảng thời gian hồi phục, quyết định và “nước rút” cho tất cả các doanh nghiệp bất động sản cũng như nhà đầu tư trên cả nước. Tỉnh lẻ được đánh giá là điểm đến hấp dẫn dịp cuối năm

Đối với bất động sản, các chuyên gia đánh giá đây là thời điểm hoàn hảo để thị trường được thanh lọc và lột xác theo hướng tích cực: không thổi giá, không ồ ạt, không loạn thông tin. Nhà đầu tư không còn chạy đua với thời gian hay cảm thấy áp lực về tài chính, thay vào đó là sự lựa chọn cẩn thận với mức giá hợp lý.

Trong đó, các thị trường tỉnh lẻ như Bà Rịa Vũng Tàu, Bình Định, Phú Yên, Thừa Thiên Huế, Quảng Bình,.... sẽ là điểm sáng đầu tư trong dịp cuối năm 2020. Ông Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hiệp Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam cho hay: “Tại thị trường tỉnh lẻ, dư địa giá thấp hứa hẹn tiềm năng tăng giá cao, cùng với cơ chế mở cửa, kêu gọi đầu tư và tốc độ đô thị hóa nhanh, sự hoàn thiện vượt bậc của hệ thống hạ tầng, giao thông những năm gần đây đã tăng sức hút với nhà phát triển dự án và nhà đầu tư. Thị trường tỉnh lẻ sẽ là một “miếng bánh ngon” của các dòng vốn đầu tư trong năm 2020”.

Nếu trước đây, Thừa Thiên Huế vẫn được xem là một thị trường đi chậm trong lĩnh vực Bất động sản bởi “văn hóa mua hàng kỹ tính”, thì nay đây là thị trường có sự bứt phá rõ ràng trong năm 2020.

                                              TT. Huế là điểm đến hấp dẫn dịp cuối năm

Nghị quyết 54-NQ/TW của Bộ Chính trị về việc “Xây dựng và phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045” với mục tiêu xây dựng Thừa Thiên Huế trở thành thành phố trực thuộc Trung ương đang tạo ra đòn bẩy cực kỳ lớn cho kinh tế địa phương bứt phá.

Nhân cơ hội đó, một số doanh nghiệp cũng tận dụng thời điểm vàng để ra mắt những giỏ hàng chất lượng.

An Cựu City - Chiến lược làm mới thị trường với dòng sản phẩm shophouse

Sau một khoảng thời gian dài “âm thầm” thay áo mới cho dự án, khu đô thị An Cựu City – một trong những điểm sáng bất động sản tại Tp. Huế đã chính thức quay trở lại sân chơi dành cho các nhà đầu tư cao cấp.

Giữa tháng 10 vừa qua, chủ đầu tư dự án IMG cùng Tập đoàn Khải Tín (KTG) đã bắt tay, ký kết hợp tác chiến lược dự án Khu đô thị An Cựu City giai đoạn 3, phát triển dòng sản phẩm shophouse cao cấp thuộc phân khu N, Q, S.

 

                                 Đại diện IMG và KTG thực hiện ký kết hợp tác phát triển dự án An Cựu City

Ông Nguyễn Hồng Phúc – Đại diện chủ đầu tư IMG chia sẻ: “Sau quá trình hợp tác lâu dài, IMG tiếp tục chọn KTG làm đơn vị phát triển dự án An Cựu City giai đoạn 3. Toàn bộ kế hoạch truyền thông bán hàng, chiến lược kinh doanh sẽ do KTG đảm nhận dưới sự phối hợp và giám sát chặt chẽ của chủ đầu tư. Hi vọng lần hợp tác này sẽ là mở đầu tiếp theo cho những dự án mới của chúng tôi tại Huế”

                                                            Một góc dự án An Cựu City

Khu đô thị An Cựu City giai đoạn 3 sẽ ra mắt giới đầu tư với định hướng mới từ hệ thống landscape cho đến việc lựa chọn ngôn ngữ thiết kế sản phẩm. Rất nhiều phương án đang được đưa ra để có thể vừa tiếp cận được xu hướng của thế giới vừa cân bằng với hệ sinh thái toàn khu và giữ lại những vẻ đẹp truyền thống của cố đô Huế”.

Tới thời điểm hiện tại, KTG đã nhanh chóng tiến hành cải tạo cảnh quan, chỉnh trang toàn khu, lắp đặt và xây dựng lại một số hạng mục như hệ thống đèn điện sử dụng năng lượng mặt trời, trồng thêm cây xanh, hoàn thiện hệ sinh thái, nâng cấp hệ thống bơm thủy lực, cấp thoát nước,…

                                                   Không gian sống xanh tại An Cựu City

https://dantri.com.vn/bat-dong-san/lan-song-dau-tu-se-dich-chuyen-ve-dau-sau-nhung-bien-dong-lon-cua-nam-2020-20201030173939265.htm


Tin tức liên quan

Dòng vốn nào đang gây ra tình trạng “sốt đất”?

Dòng vốn nào đang gây ra tình trạng “sốt đất”?

Với diễn biến “tiền rẻ” và thị trường chứng khoán đi ngang, nhiều quan điểm cho rằng câu chuyện dịch chuyển dòng vốn từ thị trường tiền tệ, chứng khoán sang bất động sản đang diễn ra. Tuy nhiên, hai dòng vốn này chưa chắc đã là nguyên nhân chính gây ra tình trạng "sốt đất" như hiện nay.