Thừa Thiên Huế kêu gọi đầu tư trung tâm thương mại đẳng cấp quốc tế

Thừa Thiên Huế kêu gọi các nhà đầu tư quan tâm nộp hồ sơ đăng ký thực hiện dự án Trung tâm thương mại dịch vụ tại khu A – Đô thị mới An Vân Dương.

heo Sở Kế hoạch và Đầu tư Thừa Thiên Huế, mục tiêu của Tỉnh với dự án nói trên là kêu gọi được nhà đầu tư là doanh nghiệp mang tầm quốc tế có công ty mẹ sở hữu chuỗi trung tâm thương mại đang hoạt động ở các nước trên thế giới, có công trình tại Việt Nam và cam kết có chuỗi cung ứng, tiêu thụ các sản phẩm sản xuất trong nước đạt tiêu chuẩn theo quy định của Việt Nam và nhà đầu tư.

                                                                                          Phối cảnh minh họa

Về hạng mục đầu tư, dự án sẽ đầu tư, xây dựng, vận hành trung tâm thương mại dịch vụ tổng hợp bao gồm: dịch vụ ăn uống, giải khát, khu vui chơi cho trẻ em (không bao gồm trò chơi điện tử có thưởng) và cho thuê các quầy, kệ bán hàng, không gian bán hàng đã được đầu tư hoàn thiện, xây dựng, lắp đặt, trang trí,… thuê và cho thuê lại mặt bằng, nhà kho, hội trường và các hạng mục khác trong trung tâm thương mại. Thực hiện quyền nhập khẩu, quyền xuất khẩu, quyền phân phối bán buôn (không lập cơ sở bán buôn) và quyền phân phối bán lẻ (không lập cơ sở bán lẻ) các hàng hóa theo quy định của pháp luật Việt Nam,...

Về thông số kỹ thuật, dự án có tổng diện tích khu đất thực hiện khoảng 86.216m2 ; mật độ xây dựng ≤ 60%; Tầng cao công trình ≤ 60m (dự kiến khoảng 8 tầng); diện tích sàn xây dựng khoảng 413.837 m2 ; hệ số sử dụng đất tối đa 6,0 lần; Chỉ giới xây dựng: Lùi tối thiểu ≥ 10m so với chỉ giới đường đỏ đối với các tuyến đường. Đảm bảo tuân thủ các tiêu chuẩn, quy chuẩn về xây dựng, kiến trúc và các quy định có liên quan.

Về tổng mức đầu tư, dự án có tổng vốn đầu tư tối thiểu 3.916 tỷ đồng, trong đó chi phí bồi thường giải phóng mặt bằng dự kiến 23 tỷ đồng. Dự án có thời hạn hoạt động 50 năm, kể từ ngày có quyết định giao đất, cho thuê đất.

Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, UBND ỉnh Thừa Thiên Huế yêu cầu nhà đầu tư thực hiện dự án với tiến độ không quá 36 tháng kể từ ngày được bàn giao đất trên thực địa; khởi công dự án trong thời hạn 12 tháng kể từ bàn giao đất trên thực địa và xây dựng hoàn thiện công trình, đưa dự án vào hoạt động không quá 24 tháng sau khi khởi công.

Dự án sẽ dược thực hiện tại Khu đất có ký hiệu TM-DV7, thuộc Khu A – Khu Đô thị mới An Vân Dương, thuộc phường An Đông, thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế với diện tích khu đất khoảng 86.216m2 . Mục đích sử dụng đất: Đầu tư, xây dựng trung tâm thương mại dịch vụ. Phương án đền bù giải phóng mặt bằng: Nhà đầu tư nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất thực hiện dự án theo quy định tại Điều 73 Luật Đất đai. Hình thức cho thuê đất: Trả tiền thuê đất một lần cho cả thời gian thuê.

Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, thời gian nộp hồ sơ đăng ký thực hiện dự án trong vòng 30 ngày kể từ ngày công bố danh mục dự án trên Hệ thống thống mạng đấu thầu Quốc gia, trong đó, hạn nộp hồ sơ hoàn thành kết thúc  lúc trước lúc 15h ngày 28/6/2021. Nhà đầu tư quan tâm, có nhu cầu đăng ký thực hiện dự án phải thực hiện các thủ tục để được cấp chứng thư số và nộp hồ sơ đăng ký thực hiện dự án trên Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia.

Hết thời hạn nhận hồ sơ, Sở Kế hoạch và Đầu tư Thừa Thiên Huế sẽ mời các cơ quan có liên quan, các nhà đầu tư nộp hồ sơ quan tâm tham dự lễ mở hồ sơ làm cơ sở đánh giá hồ sơ theo quyết định của UBND tỉnh về việc Quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư dự án Trung tâm thương mại dịch vụ tại Khu A - Đô thị mới An Vân Dương và quyết định của UBND tỉnh về việc phê duyệt yêu cầu sơ bộ về năng lực, kinh nghiệm của nhà đầu tư dự án.

Các doanh nghiệp, nhà đầu tư có thể liên hệ trực tiếp với Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Thừa Thiên Huế tại địa chỉ số 07 đường Tôn Đức Thắng, phường Phú Hội, thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế để biết thêm chi tiết về thủ tục.

https://baodautu.vn/thua-thien-hue-keu-goi-dau-tu-trung-tam-thuong-mai-dang-cap-quoc-te-d144546.html

 


Tin tức liên quan

Shophouse căn hộ: Khai phá tiềm năng mô hình shophouse theo chủ đề

Shophouse căn hộ: Khai phá tiềm năng mô hình shophouse theo chủ đề

Hình thức phát triển shophouse tại các dự án căn hộ không còn lạ trên thị trường. Sự kết hợp này không chỉ đem đến lợi ích cho cư dân sinh sống mà còn là nguồn lợi tức rủng rỉnh cho giới đầu tư. Tuy nhiên, không phải mô hình shophouse nào cũng được khai thác thành công.